Britannica, từ Bách khoa toàn thư đến công cụ học liệu số hàng đầu thế giới

Encyclopedia Britannica là bách khoa toàn thư tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử 250 năm. Britannica bắt đầu khai phá thị trường kỹ thuật số từ những năm 1970.

Britannica Bách khoa toàn thư

Từ 2018 đến nay, Britannica đã ngừng sản xuất bản in và chuyển hoàn toàn sang sản phẩm số hóa.

Hiện nay, Britannica là nhà cung cấp dịch vụ học liệu giáo dục trực tuyến hàng đầu trên thế giới, số 1 tại Mỹ với hơn 140 triệu khách hàng: học sinh, giáo viên, các cơ sở giáo dục toàn cầu với nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ.

Cung cấp nguồn tài nguyên số đa dạng, phong phú cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ cho các trường phổ thông, thư viện và đại học. Britannica hiện có trụ sở tại Chicago, Hoa Kỳ, và văn phòng tại nhiều nơi trên thế giới như Sydney, London, Paris, Tokyo.

Britannica Bách khoa toàn thư
Trụ sở Britannica tại Chicago, Hoa Kỳ

Britannica và các giải thưởng uy tín

Britannica là nhà cung cấp sản phẩm giáo dục nhận được nhiều giải thưởng lớn của các tổ chức uy tín trên thế giới như: Giải thưởng Thành tựu Xuất sắc của AEP cho hạng mục Nguồn tài nguyên bổ trợ và Tài liệu tham khảo, Giải Sản phẩm được Giáo viên lựa chọn của Tạp chí Learning Magazine cho hạng mục Sản phẩm lớp học Xuất sắc.

Giải Thành tựu Xuất sắc của Golden Lamp cho hạng mục Tài liệu tham khảo trong lớp học cho khối mầm non đến lớp 5 và khối lớp 9-12, Danh hiệu “Cơ sở dữ liệu tốt nhất” từ chuyên san School Library, Giải thưởng BETT.

Các sản phẩm của Britannica

Với kho tài liệu khổng lồ có nguồn gốc từ Bách khoa toàn thư Encyclopedia Britannica, người dùng có thể tìm hiểu và nghiên cứu về bất kì chủ đề, khái niệm nào bằng công cụ tìm kiếm.

Britannica School xây dựng nền tảng cho 3 cấp độ Tiểu học (Elementary), Trung học cơ sở (Middle) và Trung học phổ thông (High) và hình ảnh, giao diện được thiết kế riêng cho từng cấp độ.

Phần Khám phá kiến thức bao gồm các bài đọc, tiểu sử ở 12 chủ đề với hơn 3000 video và 90,000 hình ảnh thiết kế ưu việt cho giáo dục STEM. Tất cả các bài đọc trên Britannica được liên kết với Google Translate Premium và có thể dịch ra hơn 100 ngôn ngữ với chất lượng bản dịch tốt.

Mỗi văn bản có thể ngay lập tức chuyển sang dạng âm thanh (đọc văn bản). Trong văn bản có khả năng dịch nghĩa và phát âm từng từ, hỗ trợ rất tốt cho người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2.

Một trong những chức năng rất hữu ích của Britannica dành cho học tập và nghiên cứu là định dạng ghi nguồn theo các tiêu chuẩn khác nhau trên thế giới MLA, APA, Havard và Chicago Manual Style.

Ngoài ra, với mỗi tài liệu trên Britannica người học có thể dễ dàng cá nhân hóa, lưu vào mục cá nhân ưa thích, chuyển sang dạng in, email, hoặc chia sẻ trên các phần mềm lớp học trực tuyến Google Meeting, Team meeting…

Britannica
Giao diện của Britannica School

Cùng với sự phát triển bùng nổ của các sản phẩm số trong giáo dục, Britannica là sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc thay đổi mô hình lớp học (Flipped classroom) bằng việc thay đổi vai trò của giáo viên từ “nhà hiền triết trên sân khấu” sang thành vai trò người hỗ trợ cho học viên trong quá trình khám phá tri thức rộng lớn.

Britannica có nhiều tính năng để hỗ trợ tốt nhất cho một phương pháp học kiểu mới như: truy cập từ mọi thiếp bị, nội dung an toàn, chính xác và cập nhật.

Mỗi chủ đề bao gồm nhiều phương tiện truyền tải khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, nhiều tính năng hỗ trợ cho người sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, có báo cáo thông kê sử dụng.

Việc ứng dụng Britannica trong nhà trường có thể mang đến những tiềm năng lớn lao cho cả học sinh, giáo viên và nhà quản lý giáo dục, tăng cường ứng dụng CNTT trong nhà trường và giúp phát triển mô hình Trung tâm học liệu số, số hóa bài giảng, học liệu.

Các hoạt động trong Britannica School, Britannica Expedition: Learn và Britannica Launch Packs Science giúp xây dựng thói quen chủ động tìm kiếm thông tin và nghiên cứu của cả học sinh và giáo viên với kho tri thức Bách khoa toàn thư khổng lồ của nhân loại.

Britannica còn giúp phát triển hình thức học STEM và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh, giáo viên, giúp họ tiếp cận với phương pháp học hiện đại, tiên tiến trong một thế giới phẳng toàn cầu.

Tại Việt Nam

Là đại diện trực tiếp tại Việt Nam của Britannica, công ty Hưng Việt tự hào chuyển giao nền tảng Britannica đến học sinh, giáo viên và các cơ sở giáo dục tại Việt Nam nhằm góp phần hiện thực hóa chủ trương thúc đẩy ứng dụng CNTT trong trường học.

Chương trình này giúp phát triển mô hình Trung tâm học liệu số và số hóa học liệu, bài giảng, v.v… nhằm bắt kịp với xu thế chung của Việt Nam hướng tới nền công nghiệp 4.0 và góp phần hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025, định hướng năm 2030” của Bộ GD&ĐT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

024 3943 4611