Tư vấn xây dựng trường Dạy nghề xanh tại Việt Nam 2023

Trường dạy nghề xanh là một loại hình cơ sở giáo dục dạy nghề theo xu hướng mới từ những năm 2010 trở lại đây và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao và thúc đẩy phát triển bền vững của một xã hội.

Tư vấn xây dựng trường Dạy nghề xanh

Các yếu tố cần chú ý để xây dựng một trường dạy nghề xanh chất lượng cao

 1. Mục tiêu: Trước khi xây dựng, cần phải xác định rõ mục tiêu của trường dạy nghề xanh. Điều này sẽ giúp xác định danh mục các tài nguyên, kiến thức, kĩ năng… cần cung cấp cho học viên và danh sách các hạng mục cần được xây dựng.
 2. Tài nguyên: Trường dạy nghề xanh cần có đủ tài nguyên để hỗ trợ cho việc học tập và thực hành của học viên; bao gồm các phòng học, thư viện, trung tâm thực hành và các thiết bị cần thiết đáp ứng các tiêu chuẩn về phát triển, sản xuất và tiêu dùng bền vững, tiết kiệm năng lượng, v.v…
 3. Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường dạy nghề xanh phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm sống xanh. Họ cũng cần được đào tạo thường xuyên để theo kịp với các xu hướng mới trong lĩnh vực phát triển vững và các lĩnh vực chuyên môn tương ứng.
 4. Hợp tác: Trường dạy nghề xanh cần hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân liên quan đến lĩnh vực công nghiệp xanh, sản xuất và tiêu dùng bền vững để cung cấp cho học viên các kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Hợp tác này cũng giúp trường cập nhật về các xu hướng mới và đảm bảo rằng học viên sẽ được học về những gì cần thiết cho công việc của họ sau khi tốt nghiệp.
 5. Chương trình học tập: Chương trình học tập của trường phải đáp ứng nhu cầu của thị trường và được cập nhật thường xuyên. Ngoài việc học tập lý thuyết, chương trình cần cung cấp cho học viên cơ hội thực hành và triển khai các dự án mang tính ứng dụng và thực tế cao.

Về mặt tổng quan, xây dựng một trường dạy nghề xanh chất lượng cao yêu cầu sự kết hợp của nhiều yếu tố và hoạt động. Trường dạy nghề xanh chất lượng cao cần phải đầu tư vào các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của học viên. Ngoài ra, trường cũng cần cung cấp cho học viên các tài liệu và tài nguyên học tập tốt nhất.

Cuối cùng, trường cần tạo ra môi trường học tập thân thiện và gần gũi để học viên có thể tự tin hơn trong việc học tập và thực hành. Trường cũng cần tạo ra các cơ hội cho học viên để trao đổi với nhau và với giảng viên, để họ có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần tạo ra một trường dạy nghề xanh chất lượng cao, và giúp học viên sớm làm quen với các khái niệm về phát triển bền vững trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình, trở thành những chuyên gia xanh chất lượng tốt nhất trong tương lai. Chúng ta cần hướng đến mục tiêu này để góp phần xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn và bền vững hơn.

Tư vấn xây dựng trường Dạy nghề xanh

Kinh nghiệm tư vấn xây dựng trường nghề xanh của Hưng Việt

Được thành lập năm 2000, Công ty CP TM Đầu tư và Công nghệ Hưng Việt (HungViet Consulting) luôn đi tiên phong trong lĩnh vực tư vấn phát triển các dự án giáo dục và đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Hưng Việt có mạng lưới đối tác và khách hàng đa dạng trong lĩnh vực đào tạo nghề, tiêu biểu như: Hiệp hội các trường nghề Australia (TAFE), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Cơ quan Phát triển Quốc tế Nhật Bàn (JICA), Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AUSAID), Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (CIDA), các trường cao đẳng nghề (Dung Quất, Vĩnh Phúc, Việt Xô Ninh Bình, Lilama 2 Đồng Nai, v.v…).

Tư vấn xây dựng trường Dạy nghề xanh

Trong những năm qua, Hưng Việt đã triển khai nhiều chương trình và dự án trong lĩnh vực tư vấn xây dựng trường và phát triển giáo dục đào tạo nghề, tiêu biểu như:

 • Dự án PVT2008 và VTP2011 về Nâng cao năng lực cho các trường Dạy nghề chất lượng cao của Việt Nam, vốn ngân hàng KFW – Đức.

 • Dự án AFD 2014 về Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao Việt Nam, mục tiêu chuyển giao bộ tiêu chuẩn nghề của Pháp cho Việt Nam năm 2014-2020, vốn AFD Pháp.
 • Dự án GreenTVET về xây dựng Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề Xanh Chất lượng cao trong khuôn viên của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi Đồng Nai (VCMI), với mục tiêu biến nơi đây trở thành đầu mối cho mạng lưới Dạy nghề Xanh trong nước và quốc tế, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Đây là dự án do ngân hàng KFW – Đức tài trợ, dự kiến kết thúc trong đầu năm 2023.

Với kinh nghiệm lâu năm tư vấn xây dựng, chuyển giao và phát triển các trường dạy nghề xanh, Hưng Việt mong muốn có cơ hội hợp tác và cung cấp dịch vụ tư vấn cho các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trong lĩnh vực này.

Quý khách hàng, đối tác có nhu cầu tư vấn kinh doanh, hợp tác đầu tư. Xin vui lòng liên hệ với:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ & CÔNG NGHỆ HƯNG VIỆT • HUNGVIET CONSULTING

 • Tên giao dịch quốc tế: HUNGVIET TECHNOLOGY & INVESTMENT TRADING JOINT STOCK COMPANY.
 • Mã số thuế: 0101620786, cấp ngày 21/03/2005.
 • ĐKKD: Nhà A14, khu công đoàn Võng Thị, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • VPGD: Tầng 7 Tòa Nhà Mitec, lô E2 khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết nối với HUNGVIET ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

024 3943 4611